home Trang chủ » Tổ-Nhóm chuyên môn » Tổ Văn Phòng

Tổ Văn Phòng

Cập nhật: 18 Tháng Ba 2015 3:59:16 CH

Được hình thành và phát triển ngay từ đầu những năm 60 đến nay, tổ Văn phòng trường THPT Xuân Đỉnh cũng đã có nhiều thay đổi qua các thời kỳ. Nhưng dù ở thời kỳ nào, tổ Văn phòng cũng đã đóng góp rất nhiều thành tích trong việc giảng dạy và học tập, góp phần tạo nên diện mạo trường THPT Xuân Đỉnh hôm nay.

Khác với các tổ chuyên môn khác trong trường, tổ văn phòng gồm các thành viên với các nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau, khó có thể thay thế cho nhau trong công việc. Vì thế hầu hết các thành viên trong tổ đều phải hoạt động đồng thời, linh hoạt mới có thể hoàn thành tốt công việc nhà trường giao phó:

Thư  viện với vai trò là nơi cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho người đọc phát triển toàn diện, góp phần giúp nhà trường hoàn thành sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, vì vậy thư viện ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình trong nhà trường.

Y tế là một bộ phận không thể thiếu ở trường học hiện nay. Nhân viên phòng y tế luôn luôn có mặt sớm, phục vụ thuốc men, xử lý kịp thời những tình huống học sinh bị ốm đau đột xuất, đồng thời thường xuyên kiểm tra vệ sinh trong trường, giải quyết thủ tục bảo hiểm y tế cho học sinh và cán bộ, giáo viên  kịp thời, đúng chế độ. Phòng y tế nhà trường đã được Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen năm 2008, được Thành hội chữ thập đỏ tặng bằng khen về công tác y tế chữ thập đỏ năm 2009 và nhiều năm liền được tặng danh hiệu suất sắc trong công tác chữ thập đỏ y tế trường học.

Bảo vệ là trạm gác đầu tiên của trường. Công tác trông coi cơ sở vật chất và giữ gìn cảnh quan nhà trường được thường xuyên quan tâm. Có nhiều công việc tuy nhỏ nhặt như nhắc nhở các em học sinh đưa xe vào đúng nơi quy định thôi nhưng lại có ý nghĩa rất to lớn, tạo cho các em một nề nếp ngay từ khi bước chân vào cổng trường. Nhóm bảo vệ nhiều năm liền được Công an thành phố và Uỷ ban nhân dân thành phố công nhận và tặng Bằng khen về công tác giữ gìn an ninh trật tự trường học.

Ngoài ra, để phục vụ công tác dạy và học của giáo viên, học sinh đạt hiệu quả cao, không thể không nhắc đến bộ phận quản lý thiết bị. Cô Lại Thị Nga – phụ trách chính mảng thiết bị luôn đảm bảo đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho các tiết thực hành đạt kết quả tốt. Nhiều năm liền cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và liên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Trong năm học 2013 - 2014 cô đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Đặc biệt hơn, từ  năm 2013 – 2014  tổ đón nhận thêm đội ngũ ban giám hiệu về sinh hoạt chung. Là đội ngũ tiên phong, với tư cách sáng ngời và phẩm chất chính trị cao quý, các thầy cô trong ban giám hiệu đã và đang là tấm gương sáng cho các thành viên trong tổ học tập và noi theo.

Với sự phấn đấu không ngừng, trong 5 năm trở lại đây tổ luôn đạt được danh hiệu lao động tiên tiến cấp trường, có 12 sáng kiến kinh nghiệm loại B và 4 sáng kiến kinh nghiệm loại C đạt cấp sở.

Dẫu không trực tiếp đứng lớp, nhưng chúng tôi rất tự hào về công việc mà tổ đảm nhận, vì hầu như trong mọi thành quả của nhà trường đều có mồ hôi công sức của anh chị em tổ văn phòng chúng tôi. Để chào mừng 55 năm ngày thành lập trường, các thành viên trong tổ văn phòng đã và đang tích cực phấn đấu, thi đua lập nhiều thành tích góp phần vào công cuộc xây dựng mái trường THPT Xuân Đỉnh ngày một vững mạnh hơn.

DANH SÁCH TỔ VĂN PHÒNG

Họ Tên