bang-ron-hoi-truong-55
Cùng cả nước chặn đứng Covid 19 ~~~~~~ Hạn chế đến nơi đông người  ~~~~~Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn ~~~~~~ Đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người nghi nhiễm~~~~~~ Khi có dẫu hiệu nghi nhiễm phải đến ngay cơ sở y tế để khai báo kịp thời
home Trang chủ » Tổ-Nhóm chuyên môn » Tổ Toán 55 năm xây dựng-trưởng thành và phát triển

Tổ Toán 55 năm xây dựng-trưởng thành và phát triển

Cập nhật: 16 Tháng Ba 2015 12:38:10 SA

Cùng với bề dày truyền thống 55 năm của Nhà trường, Tổ Toán trường THPT Xuân Đỉnh luôn là Tổ chuyên môn mạnh về chất lượng, đông về số lượng, có nhiều đóng góp trong sự phát triển chung của nhà trường. Nhiều năm liền tổ Toán đạt danh hiệu tổ Lao động tiên tiến xuất sắc của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội.

I. Buổi đầu hình thành và phát triển

        Với bề dày 55 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường THPT Xuân Đỉnh của chúng ta đã thực sự trở thành một trường có vị trí quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp giáo dục huyện Từ Liêm nói riêng, cũng như Thành phố Hà Nội nói chung. Trong quá trình đó có rất nhiều thế hệ cán bộ giáo viên đã cống hiến sức mình cho sự nghiệp giáo dục và cũng có nhiều thế hệ đã trưởng thành trong sự phát triển lớn mạnh của nhà trường. Truyền thống và bề dày 55 năm qua của trường đã có sự góp sức rất đáng kể của các thầy cô giáo trong tổ Toán. Bằng năng lực, trách nhiệm, tâm huyết của mình, các thế hệ thầy cô giáo tổ Toán luôn tận tình với công việc, yêu trường, yêu lớp và gắn bó với sự nghiệp trồng người.

Trong những năm đầu hình thành và phát triển trường, mặc dù còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhiều thầy cô ở nơi khác về công tác, tuy nhiên với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể và của từng cá nhân, tổ Toán vẫn không ngừng lớn mạnh và phát triển. Nhiều thế hệ thầy cô giáo đã trưởng thành và giành được sự tin tưởng của CMHS. Đó là thầy Hoàng Mai Định, thầy Lê Tất Tôn, thầy Nguyễn Chí Trung,  thầy Đỗ Bá Khôi, thầy Đỗ Văn Hà, cô Nguyễn Minh Phượng, cô Trần Tuyết Lan,.... Nhiều thầy cô đã chuyển công tác đến những đơn vị mới, nhưng ở đâu, các thầy cô cũng khẳng định được mình và thành công trong công việc.

Các thầy cô đã đảm nhiệm chức vụ tổ trưởng chuyên môn tổ Toán: thầy Vũ Đình Mai, thầy Hàn Liên Hải, thầy Lê Tất Tôn, thầy Hoàng Mai Định, thầy Nguyễn Văn Viện, thầy Đỗ Đình Nhân.

          Không thể kể hết được tên tuổi của các thầy cô trong tổ Toán. Thế nhưng, một điều ai cũng nhận thấy là trong suốt nhiều năm các thầy cô giáo trong tổ Toán đã phát hiện, bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi, nhiều thế hệ học sinh đã thành đạt trên con đường học vấn. Những thành tích mà trường THPT Xuân Đỉnh đạt được trong quá trình phát triển của mình luôn mang đậm dấu ấn của các thầy cô tổ Toán.

 Nhiều cựu học sinh của trường THPT Xuân Đỉnh đã trở về giảng dạy ở tổ toán: Cô Nguyễn Minh Phượng, cô Trần Thị Tuyết Lan, thầy Đỗ Văn Hà, cô Trần Thị Loan.

II. Vươn lên để  khẳng định mình

       Trong 55 năm qua, tổ Toán trường THPT Xuân Đỉnh luôn được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo trường và bằng năng lực, sự phấn đấu của mình tổ đã không ngừng lớn mạnh và đạt nhiều thành tích trong  giảng dạy và các hoạt động bề nổi của nhà trường.

        Tổ thường xuyên tổ chức được nhiều chuyên đề về đổi mới phương pháp giảng dạy, các chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn. Qua đó phần nào cập nhật được những kiến thức mới m, rút được nhiều kinh nghiệm, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác và giảng dạy. Bên cạnh đó tổ luôn coi trọng công tác thao giảng, dự giờ. Qua đó tổ có hoạt động trao đổi chuyên môn thẳng thắn, có tinh thần xây dựng cao để người dạy, người dự rút kinh nghiệm và học hỏi  lẫn nhau.

        Phong trào tự học, tự bồi dưỡng của tổ diễn ra rất sôi nổi. Nhiều thầy cô đã nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân bằng con đường tự học, tự nghiên cứu, tham gia các khóa học thạc sĩ tại Đại học Sư phạm Hà Nội, Viện Toán học, Đại học Quốc Gia Hà Nội,.... Đến nay, tổ Toán - Tin có 7/15 giáo viên có trình độ Thạc sĩ, 100% thầy cô đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều thầy cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Thành phố như cô Trần Thị Tuyết Lan-Giáo viên dạy giỏi thành phố năm 1992-1993, thầy nguyễn Viết Cẩn- Giáo viên dạy giỏi thành phố năm 1998-1999, thầy Nguyễn Tiến Mạnh- Giáo viên dạy giỏi thành phố năm 2010-2011, Thầy Nguyễn Tuấn Phương Giải Nhì cấp quốc gia cuộc thi Bài giảng e-learning 2012-2013  ... Bên cạnh đó, các thầy cô cũng tích cực viết SKKN, tham gia biên soạn tài liệu học tập tham khảo cho học sinh và đồng nghiệp.Hàng năm tổ toán đều có nhiều SKKN có chất lượng cao. Thầy Nguyễn Tuấn Phương có SKKN đạt loại A cấp ngành. Các SKKN đã được phổ biến, nhân rộng phục vụ cho việc nâng cao chất lượng dạy và học.

       Bằng nhiệt huyết, lòng yêu nghề của mình các thầy cô của bao thế hệ hôm qua và hôm nay đã miệt mài đèn sách và đem quyết tâm của mình giảng dạy cho bao thế hệ học sinh đạt được nhiều kết quả cao trong học tập. Nhiều thầy cô giáo có kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi: Cô Trần Thị Tuyết Lan, cô Nguyễn Minh Phượng, thầy Nguyễn Tiến Mạnh,...  Nhiều thầy giáo trong tổ là các giáo viên chủ nhiệm giỏi, có công lao rất lớn để xây dựng lớp trở thành lớp tiên tiến xuất sắc và luôn có học sinh đạt kết quả rất cao trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học - cao đẳng. Tiêu biểu đó là cô Đào Thị Anh Phương, cô Trần Thị Loan, cô Phạm Thị Hoa...  Trong công tác đào tạo mũi nhọn, các thầy cô cũng đã phát hiện và bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi, giành được nhiều giải quốc gia, giải thành phố, ....  Với những kết quả đó tổ Toán đã góp vào thành tích chung của nhà trường để khẳng định vị trí của trường THPT Xuân Đỉnh trong địa bàn Thủ đô nói chung và huyện Từ Liêm nói riêng.

        Ngoài các công tác giảng dạy, học tập nghiên cứu, tổ Toán còn tích cực trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá như tổ chức sân chơi Toán học, cho học sinh tham quan học tập tại trung tâm ứng dụng công nghệ cao Toán học Risupia panasonic. Các buổi  ngoại khoá cho các em học sinh giúp các em thêm yêu Toán học và hứng thú học toán. ng dụng CNTT trong giảng dạy và làm đồ dùng dạy học tiêu biểu có cô Trần Thị Loan , đạt giải nhất cuộc thi Đồ dùng dạy học cấp Cụm năm học 2009-2010.Thầy Nguyễn Tuấn Phương đạt giải Nhì cuộc thi xây dựng giáo án điện tử cấp Thành phố năm học 2012-2013. Các thầy cô trong tổ đã hướng dẫn và khuyến khích các em tham gia các kỳ thi Olympic Toán - Tin qua mạng Internet , giải Toán trên MTCT do Bộ Giáo dục phát động và mang về nhiều thành tích cho nhà trường.

        Trong quá trình công tác, nhiều giáo viên của tổ đã trưởng thành và đảm đương nhiều  vị trí công tác trọng yếu của trường, ngành giáo dục .Điển hình như thầy Nguyễn Viết Cẩn, nguyên Hiệu trưởng nhà trường nay là Trưởng phòng kế hoạch, Tài chính Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội, thầy Đỗ Văn Hà-Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Tiến Mạnh-Cố vấn Đoàn trường, Thầy Nguyễn Văn Cao- chuyên viên phòng Kế Hoạch, Tài chính Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội ... Với những thành tích đã đạt được, tổ Toán - nhiều năm liền dẫn đầu về thành tích thi đua của các tổ chuyên môn trong nhà trường và nhiều năm được Sở GD-ĐT Hà Nội, PGD Quận Bắc Từ Liêm tặng danh hiệu “ Tập thể tiên tiến xuất sắc”. Nhiều thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở, cấp Thành phố.

Ngoài công tác chuyên môn, các thầy cô tổ toán còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động do công đoàn, đoàn TN tổ chức. Đó là các giải thi đấu TDTT, văn nghệ cấp Cụm, cấp Thành phố ngành GD& ĐT HN.

        Nhìn lại chặng đường đi qua cũng là chuẩn bị hành trang bước tiếp cho chặng đường đi tới. Tổ Toán không ngừng trau dồi về phẩm chất đạo đức, nghề nghiệp, nâng cao chất lượng chuyên môn, nâng cao hơn nữa về kết quả đào tạo. Bên cạnh dạy tri thức khoa học cho học sinh, các giáo viên còn cố gắng dạy đạo đức, kĩ năng, lối sống cho học sinh. Còn rất nhiều sự mong đợi hơn nữa của nhà trường, phụ huynh và học sinh ở phía trước nên tổ Toán sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn và đem lòng say mê nghề nghiệp, bề dày của một tổ chuyên môn để phấn đấu hết sức mình vững bước tiến lên góp phần vào sự lớn mạnh của trường THPT Xuân Đỉnh.

III-Một số hình ảnh hoạt động của Tổ Toán

IV-Danh sách các đồng chí giáo viên tổ Toán:


Cô Trần Thị Tuyết Lan- Tổ trưởng Tổ Toán.

(Cựu HS Trường Cấp 3 Xuân Đỉnh.

K15 Khóa 1975-1978)

Họ và tên: Trần Thị Tuyết Lan

Năm vào ngành: 1982.

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Sư phạm Toán.

Quá trình công tác: giảng viên khoa Toán, Trường CĐSP Việt Bắc. Giáo viên Toán trường THPT Xuân Đỉnh.

Thành tích:

GV dạy Giỏi môn Toán (1992-1993), GV CN Giỏi (1997-1998) Cấp Thành Phố HN.Từ năm 1992 đến nay liên tục đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở TP HN, có nhiều SKKN cấp ngành GD_ĐT . Đạt danh hiệu “ Mẹ LĐ giỏi, con học giỏi “ (1999-2004), “ Cô giáo-mẹ hiền. Giỏi việc trường, đảm việc nhà’ (2004-2008 và 2008-2012).

Được tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp GD”

Được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của Liên đoàn GD Việt nam,UBND Thành phố HN, Sở GD& ĐT HN.

 

STT

HỌ VÀ TÊN

TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN

NĂM VÀO NGÀNH

1

Trần Thị Tuyết Lan

Cử nhân

1982

2

Phan Thanh Hà

Cử nhân

1983

3

Nguyễn Văn Hiền

Thạc sỹ

1986

4

Tạ Văn Miên

Cử nhân

 

5

Phạm Thị Hoa

Cử nhân

 

6

Hoàng Thị Xuân chinh

Cử nhân

 

7

Trần Thị Loan

Thạc sỹ

1997

8

Đào Thị Anh Phương

Thạc sỹ

1994

9

Nguyễn Tiến Mạnh

Thạc sỹ

2004

10

Ngô Thị Thùy Giang

Cử nhân

2008

11

Lê Thị Hằng

 

 

12

Nguyễn Tuấn Phương

Thạc sỹ

2009

13

Hoàng Thanh Nga

Thạc sỹ

2009

14

Lê Phương Tú

Cử nhân

2012

15

Trần Văn Trưởng

Thạc sỹ

 

 

 

 

 
 


Quay trở lại

© Trường THPT Xuân Đỉnh - Xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Theo giấy phép bản quyền Trường THPT Xuân Đỉnh
Thiết kể bởi : Lê Đình Thắng cựu học sinh khóa K45. Email : DinhThang90@Gmail.com - Ym : DinhThang121290