bang-ron-hoi-truong-55
Cùng cả nước chặn đứng Covid 19 ~~~~~~ Hạn chế đến nơi đông người  ~~~~~Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn ~~~~~~ Đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người nghi nhiễm~~~~~~ Khi có dẫu hiệu nghi nhiễm phải đến ngay cơ sở y tế để khai báo kịp thời
home Trang chủ » Tổ-Nhóm chuyên môn » Tổ Thể dục-ANQP-Tin học sự khác biệt làm nên sức mạnh

Tổ Thể dục-ANQP-Tin học sự khác biệt làm nên sức mạnh

Cập nhật: 17 Tháng Ba 2015 9:23:37 SA

 

Tổ TD-GDQP- TIN là tổ chuyên môn có tuổi thành lập còn rất trẻ. Năm học 2011- 2012 tổ Thể dục – Quốc phòng –Tin học được thành lập gồm 3 phân môn: Thể dục, Quốc phòng và Tin học với 11 đồng chí giáo viên.  Trong đó : Giáo viên môn Thể dục: 5đ/c, môn Tin học: 4đ/c, môn GDQP-AN:  2đ/c; đạt trình độ thạc sĩ: 1đ/c, đạt trình độ cử nhân: 10đ/c, Đảng viên: 4đ/c, làm công tác kiêm nhiệm khác: 2đ/c, tham gia công tác chủ nhiệm lớp: 1đ/c.

Các đồng chí giáo viên trong tổ luôn nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Chuyên môn vững vàng, tích cực tự học, nghiên cứu, sử dụng tốt phương tiện dạy học hiện đại. Mặc dù ở các nhóm bộ môn khác nhau, hầu hết các đồng chí giáo viên trong tổ còn trẻ về tuổi đời cũng như tuổi nghề nhưng các đồng chí luôn tràn đầy nhiệt huyết, ham học hỏi, tự học, tự sáng tạo trong công tác chuyên môn; phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm giúp đỡ nhau trong công tác, phối hợp nhịp nhàng trong công việc với mục đích chung là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà nhà trường giao và đạt được nhiều thành tích cao về chuyên môn.

Năm học 2012- 2013 đạt Tập thể lao động xuất sắc cấp trường.

       - Có 04 SKKN được hội đồng xét duyệt của trường xếp loại A.

       - Số học sinh đạt từ TB trở lên: 99,75%

       - Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi TDTT và Tin hoc:

            + Cấp thành phố: 06 học sinh.                        + Cấp cụm:  02 học sinh.
Thể dục thể thao giúp các em có được sức khỏe tốt, từ đó có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động  của Nhà trường đạt hiệu quả tốt hơn. TDTT còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, giúp các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Chính vì lẽ đó bộ môn Thể dục đã có ngay từ những ngày đầu thành lập trường, từ những ngày đầu Nhà trường còn rất đơn sơ, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Các thầy cô giáo đầu tiên đã để lại nhiều kỷ niệm cho thế hệ học trò như  thầy Nguyễn Duy Ninh, Lưu Trường Bảo, Phan Trọng Thủy, Nguyễn Văn Thành, Lê Trọng Dũng, Phùng Thị Dung, Nguyễn Đình Thu, Trần Anh Quang, Nguyễn Đăng Ca... Dù ở vào thời kỳ còn nhiều khó khăn, vất vả, các thầy luôn là những tấm gương sáng về lòng yêu nghề, tận tụy trong công tác, hết mình vì sự nghiệp trồng người như thầy Văn Đức Nhuận, thầy Vũ Ngọc Triển. Chính các thầy đã là tấm gương sáng cho thế hệ các thầy cô giáo trẻ, lớp thầy cô kế cận hôm nay. Qua nhiều năm xây dựng và được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đến nay trường đã khang trang , có đầy đủ sân bãi, dụng cụ đạt tiêu chuẩn. Các em được học tập trong môi trường sư phạm tốt, có điều kiện được tập luyện các môn Thể thao.
Đánh giá được tầm quan trọng của môn học giáo dục thể chất trong Nhà trường phổ thông, các thầy cô trong nhóm luôn tìm tòi, sáng tạo, thảo luận đưa ra nhiều phương pháp đa dạng để áp dụng dạy phù hợp từng nhóm đối tượng học sinh.Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy  học, tăng cường kĩ năng thực hành, kĩ năng vận động vào thực tiễn, tránh tình trạng yêu cầu học sinh vận động cường độ quá cao không đảm bảo sự an toàn trong tập luyện. GV có những bài tập, phương pháp tổ chức dạy học theo nhóm phù hợp với giới tính, năng lực, tố chất, không gây căng thẳng tạo được hứng thú tham gia tập luyện của các em, luôn động viên, khích lệ các em để giờ học đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, việc tuyển chọn và huấn luyện các em tham gia thi đấu các giải TDTT cấp Cụm và Thành phố cũng được các đồng chí trong nhóm chú trọng. Nhiều em đã đạt giải cao cấp T.phố như em: Ngô Tôn Trọng, nhiều năm liền đạt HCV môn TAYKWONDO; em Tạ Phi Tuấn - 3 năm liền giành được HCV môn Bơi lội cấp T.phố; Em Đinh Văn Duy giành được 2HCV môn TAYKWONDO hạng 45kg cấp T.phố......Thế hệ các thầy cô giáo trẻ luôn trăn trở với nghề, mong muốn truyền đạt cho các em có ý thức tự giác rèn luyện TDTT, giúp các em có nếp sống tươi vui, lành mạnh, học tập và làm việc khoa học. Để ghi nhận những thành tích đạt được, Nhà trường nhiều năm liền được Thành phố đánh giá là trường Tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp Thành phố.

Môn học Giáo dục quốc phòng-an ninh là môn học chính khóa trong trường THPT và là một bộ phận quan trọng của công tác Giáo dục quốc phòng toàn dân. Môn học giữ vị trí quan trọng trong việc hoàn thiện nhân cách, phẩm chất của học sinh với mục tiêu là giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và trân trọng đối với truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc đồng thời rèn luyện tinh thần đoàn kết, ý thức tổ chức kỉ luật cao, tập trung, thống nhất trong học tập và rèn luyện của học sinh. Xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ đó các giáo viên trong nhóm quốc phòng không ngừng phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đem lại những giờ học chất lượng tốt nhất cho học sinh.

Năm học 2012-2013 vừa qua nhóm quốc phòng có cô Nguyễn Thị Thu Thủy vinh dự đạt giải Nhì nội dung thi giảng lý thuyết tại Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Giáo dục quốc phòng-an ninh cấp toàn quốc.

Bên cạnh công tác chuyên môn, nhóm quốc phòng cũng tích cực tham gia huấn luyện đội tuyển hoc huấn luyện đội tuyển học sinh tham dự Hội thao quốc phòng. Năm học 2012-2013 đội tuyển quốc phòng của trường đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thao cấp cụm trường, giải Nhì toàn đoàn Hội thao cấp Thành phố Hà Nội. Năm học 2014-2015 đoàn học sinh của trường đạt giải Ba toàn đoàn tại Hội thao QP cấp cụm các trường THPT Quận Từ Liêm.

Với sự phát triển nhanh, mạnh của công nghệ thông tin, sự bùng nổ của khoa học công nghệ trong kỷ nguyên thông tin, để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, bắt kịp với sự tiến bộ chung của các nước trên thế giới, từ năm học 2007 – 2008 môn Tin học là môn học thuộc Kế hoạch giáo dục cấp THPT chính thức được Bộ Giáo dục và đào tạo triển khai trên phạm vi toàn quốc. Khác với những môn học truyền thống khác, Tin học là môn học mang những đặc thù riêng gắn liền với chiếc máy tính cá nhân. Tuy vậy, học Tin học không đơn thuần là là cách sử dụng máy tính mà còn trang bị những hiểu biết về văn hóa tin học, cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề theo qui trình công nghệ, xây dựng năng lực hành động khoa học, tác phong công nghiệp.

Xác định rõ những nhiệm vụ đó, mỗi giáo viên nhóm Tin học luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tự giác nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, tăng cường trao đổi với đồng nghiệp để tìm tòi những bài toán thực tiễn cuộc sống phù hợp với nội dung giảng dạy, vận dụng triệt để những ứng dụng hỗ trợ xây dựng hoạt động dạy và học phù hợp đặc trưng bộ môn để bài giảng thêm sinh động, hiệu quả, và gần gũi với học sinh.

Không chỉ nỗ lực trong giảng dạy, giáo viên Tin học là một phần trong đội ngũ cốt cán về công nghệ thông tin, không ngừng phối hợp, hỗ trợ giáo viên các tổ bộ môn khác trong mọi hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường.

Con đường giáo dục phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách. Với sức trẻ năng động, lòng say mê, yêu nghề, yêu trẻ; với niềm tin vào sự lãnh đạo của các đồng chí trong Ban Giám Hiệu Nhà trường, tổ bộ môn TD - GDQP- TIN luôn đồng lòng, chung sức cùng tập thể CB-GV-CNV Nhà trường xây dựng trường THPT Xuân Đỉnh ngày càng phát triển, xứng đáng với danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục Thủ đô.

Quay trở lại


© Trường THPT Xuân Đỉnh - Xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Theo giấy phép bản quyền Trường THPT Xuân Đỉnh
Thiết kể bởi : Lê Đình Thắng cựu học sinh khóa K45. Email : DinhThang90@Gmail.com - Ym : DinhThang121290