home Trang chủ » Tin tức slide » Chung Khảo Hội Diễn Văn Nghệ "Tiếng Hát Cán Bộ Quản Lý Và Giáo Viên Thủ Đô" Năm 2019

Cập nhật: 11 Tháng Mười Một 2019 3:59:44 CH

Tối 8/11, tại trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam, ngành GDĐT Hà Nội đã tổ chức chung khảo Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô” năm 2019. Đến dự có Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức; TS Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; Phó Chủ tịch thường trực phụ trách Liên đoàn lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Phát biểu khai mạc Hội diễn, TS Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội nhấn mạnh: Chào mừng 65 năm thành lập ngành GDĐT Hà Nội, 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, ngành GDĐT Hà Nội đã tổ chức Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô” năm 2019. Đây là một hoạt động trọng tâm của ngành giúp các thầy cô giáo và học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau để từ đó thêm yêu Hà Nội, tự hào là giáo viên, học sinh của Thủ đô ngàn năm văn hiến và có ý thức trách nhiệm hơn trong việc góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Hội diễn được triển khai từ tháng 9 năm 2019 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của CBQL, giáo viên, học sinh các nhà trường và thực sự mang lại những kết quả đáng khích lệ, góp phần không nhỏ trong công tác giáo dục thẩm mỹ, hình thành phong cách đẹp cho cán bộ, giáo viên, học sinh; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”. Đồng thời, nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục.

Sau Hội diễn cấp cơ sở và cấp khu vực, Ban tổ chức đã lựa chọn 18 tiết mục đặc sắc nhất tham dự vòng chung khảo cấp Thành phố.

Tại Hội diễn chung khảo cấp Thành phố, với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô Hà Nội, mái trường, nghề nhà giáo... các tiết mục biểu diễn đã được các đơn vị dàn dựng công phu và được thể hiện thông qua các thể loại: múa, đơn ca, tốp ca, đồng ca.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho 6 đơn vị đó là phòng GDĐT các quận: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm; cụm THPT Thanh Xuân - Cầu Giấy và cụm THPT Sóc Sơn - Mê Linh (tiết mục đơn ca).

Ban tổ chức cũng trao 6 giải Nhì cho phòng GDĐT quận: Bắc Từ Liêm, Long Biên, phòng GDĐT các huyện: Thanh Trì, Thanh Oai; Cụm THPT Bắc - Nam Từ Liêm, cụm THPT Sóc Sơn - Mê Linh (tiết mục múa) và 6 giải Ba cho phòng GDĐT các huyện: Mê Linh, Quốc Oai, Hoài Đức, Phú Xuyên; Cụm các trường MN, chuyên biệt trực thuộc Sở và cụm THPT Hà Đông - Hoài Đức.

Cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Xuân Đỉnh vinh dự đại diện cho toàn bộ lãnh đạo quản lý Cụm THPT Nam Bắc Từ Liêm tham dự hội thi và đã xuất sắc đạt giải Nhì.

Bài: Lê Thảo
Ảnh: CLB nhiếp ảnh THPT Xuân Đỉnh