bang-ron-hoi-truong-55
VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT KHANG TRANG HIỆN ĐẠI ~~~~~~TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021  ~~~~~~ TĂNG GẦN 200 CHỈ TIÊU  ~~~~~~THÊM 3 LỚP ~~~~~~ TUYỂN SINH 2 LỚP LIÊN KẾT QUỐC TẾ  ~~~~~~TUYỂN SINH TOÀN THÀNH PHỐ  ~~~~~~ VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT KHANG TRANG HIỆN ĐẠI ~~~~~~TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021  ~~~~~~ TĂNG GẦN 200 CHỈ TIÊU  ~~~~~~THÊM 3 LỚP ~~~~~~ TUYỂN SINH 2 LỚP LIÊN KẾT QUỐC TẾ  ~~~~~~TUYỂN SINH TOÀN THÀNH PHỐ
home Trang chủ » Tin tức » Giới Thiệu Sách Mới Tháng 11 Năm Học 2019-2020

Giới Thiệu Sách Mới Tháng 11 Năm Học 2019-2020

Cập nhật: 18 Tháng Mười Một 2019 10:38:41 SA

Bài Giới Thiệu Sách Mới Tháng 11

Năm Học 2019-2020

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2019, nhằm tôn vinh những giá trị vốn có của người thầy, vượt lên trên những chuyên môn kiến thức là một tấm lòng nồng hậu. Một trái tim nhân ái luôn thấu hiểu cảm thông và sẻ chia ấm áp tình người. Đó là tình thầy trò cao cả. Người thầy không chỉ là người dạy chữ nghĩa cho chúng ta mà còn là tấm gương, là người chỉ đường, là nhà cố vấn…giúp chúng ta có được kiến thức, hoàn thiện nhân cách, vượt khó, trưởng thành, nên người. Chính vì lẽ đó, Thư viện trường THPT Xuân Đỉnh xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách “ Người thầy - Hồi ức của một nhà giáo Mỹ ” của tác giả Frank McCourt; được tác giả Lê Chu Cầu dịch, xuất bản bởi Nhà xuất bản Nhã Nam và Nhà xuất bản Hội Nhà văn, ấn hành năm 2018.

Cuốn sách “Người thầy” là một tác phẩm văn học nước ngoài rất đặc biệt - ghi lại hồi ức về sự nghiệp dạy học của tác giả sau 30 năm gắn bó với nghề giáo tại các trường trung học công quanh địa phận thành phố New York. Với độ dày 334 trang, khổ cỡ 16x24 cm tác giả đã chia cuốn sách làm ba phần đưa người đọc đến với “Con đường vạn dặm để thành nhà giáo” - trong phần này tác giả đã vẽ lại chính cuộc đời mình thật sinh động với những khó khăn gian chuân, vất vả trên con đường tìm kiếm phương pháp giảng dạy tốt nhất và cũng có cả những bất ngờ, những thành tựu mà ông xứng đáng nhận được. Cứ thế câu chuyện lớn của cuộc đời người thầy hiện lên chân thật nhất trong mắt người đọc, đó là một người thầy mà chúng ta mong ước có được. Tác phẩm không chỉ là cuốn sách về nghề giáo mà còn là câu chuyện thấm đẫm chất nhân văn về cuộc sống, về giá trị của sự chân thật mà ai cũng phải ngưỡng mộ được tác giả viết ở phần “Chỉ loài lừa mới ăn cây khế” và  phần “Sinh hoạt sống động đến với phòng học số 205”. Qua từng trang sách, chúng ta thấy Frank McCourt đã vượt qua những nguyên tắc sư phạm khô cứng của một nhà giáo kiểu mẫu, sáng tạo để thu hút học sinh đến mới môn học và đủ khiêm tốn để thừa nhận đã học được nhiều điều từ học trò qua những trải nghiệm thực tế.

Mặc dù, cuốn sách là một tác phẩm văn học nước ngoài nhưng cuốn hồi ký “Người thầy” lại thực sự khiến độc giả Việt Nam thấy vô cùng gần gũi. Nó gợi nhớ cho người đọc ký ức của một thời cắp sách tới trường, nơi đó có những kỉ niệm thật đẹp với bạn bè, mái trường và những người chắp cánh ước mơ cho chúng ta - đó chính là những người thầy luôn tâm huyết, nhiệt thành với nghề.

Hy vọng, thầy cô và các em đọc cuốn sách để thấy đâu đó có bóng dáng của mình, cùng nhau nhớ về những kỉ niệm của một thời cắp sách đến trường. Hãy cùng nhau thắp nên ngọn lửa tự hào và tôn vinh sự nghiệp trồng người của biết bao người thầy đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Cuốn sách “ Người thầy - Hồi ức của một nhà giáo Mỹ ”  được xếp trên giá sách tham khảo có ký hiệu phân loại 371(092) và số đăng kí cá biệt - TK7560 tại Thư viện trường THPT Xuân Đỉnh. Xin trân trọng kính mời quý thầy cô và các bạn học sinh tìm và đọc tác phẩm.

 

Hẹn gặp lại quý thầy cô và các em học sinh trong những bài giới thiệu sách lần sau. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết: Lưu Diệp
Đăng bài: Lê Thảo

 

Quay trở lại


© Trường THPT Xuân Đỉnh - Xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Theo giấy phép bản quyền Trường THPT Xuân Đỉnh
Thiết kể bởi : Lê Đình Thắng cựu học sinh khóa K45. Email : DinhThang90@Gmail.com - Ym : DinhThang121290