home Trang chủ » Tin tức » Danh Mục Giới Thiệu Sách Tháng 5 năm học 2019-2020

Trường THPT Xuân Đỉnh

Bài Giới Thiệu Sách Mới Tháng 05

Năm Học 2019-2020

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Giáo dục và đào tạo có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển và truyền bá văn minh nhân loại; Là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Là điều kiện để phát huy nguồn lực con người. Theo chương trình mới được triển khai từ năm học 2020 - 2021 đối với lớp đầu cấp của tiểu học, từ năm 2021 - 2022 đối với lớp đầu cấp của cấp trung học cơ sở và từ năm học 2022 - 2023 đối với lớp đầu cấp của cấp trung học phổ thông và theo định hướng một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa cho mỗi môn học và mỗi trường được quyền lựa chọn sách giáo khoa phù hợp để giảng dạy.Chính vì vậy, việc nắm vững chương trình là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng giáo dục và quản lí giáo dục mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặt ra. Nhằm hỗ trợ thầy cô và các em học sinh có thêm tài liệu liên quan đến nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ta trong thời gian tới; Thư viện trường THPT Xuân Đỉnh xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách“Hướng dẫn dạy học môn Hóa học theo chương trình giáo dục phổ thông mới” của tác giả Đặng Thị Oanh, Phạm Thị Bình, Nguyễn Ngọc Hà, Vũ Quốc Trung, Dương Bá Vũ được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, ấn hành năm 2019 với độ dày 148 trang, khổ cỡ 17x24 cm đến quý thầy cô và các em học sinh, … đặc biệt là của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên bộ môn Hóa học.

Cuốn sách khái quát về chương trình giáo dục phổ thông Chương trình tổng thể; Chương trình môn Hóa học, làm rõ mục tiêu giáo dục ở phổ thông nói chung và trung học phổ thông nói riêng, những quan niệm về năng lực, các năng lực cốt lõi, năng lực chung và năng lực đặc thù môn học, đặc điểm và quan điểm xây dựng chương trình môn Hóa học, mục tiêu của chương trình môn Hóa học, cấu trúc nội dung giáo dục môn Hóa học. Cuốn sách cũng đề cập đến định hướng chung về phương pháp giáo dục nhăm phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh, đồng thời đưa ra những gợi ý cho giáo viên về phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá phát triển năng lực học sinh trong giờ lên lớp khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông môn Hóa học.Cuốn sách có cấu trúc 3 phần:

Phần 1 - Những vấn đề chung, gồm 2 nội dung: Khái quát về chương trình giáo dục phổ thông mới; Khái quát về chương trình môn Hóa học.

Phần 2 - Thiết kế và thực hiện kế hoạch bài học, gồm: Hướng dẫn chung (Thiết kế kế hoạch dạy học và thực hiện kế hoạch bài học); Giới thiệu minh họa một số kế hoạch dạy học cụ thể theo chủ đề/ dạng bài.

Phần 3 - Đánh giá kết quả giáo dục, gồm: Căn cứ xác định mục tiêu, nội dung và cách thức đánh giá của chương tình; Mục tiêu, nội dung và cách thức đánh giá của chương trình; Giới thiệu đề và phân tích đề đánh giá minh họa.

Hy vọng, qua cuốn sách thầy cô và các em học sinh có thể nắm rõ những vấn đề về dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới để chuẩn bị triển khai từ năm học 2020 - 2021 theo lộ trình được quy định tại Nghị quyết số 51/2017/QH14 ngày 21/11/2017 của Quốc hội. Đặc biệt, hỗ trợ thầy cô trong công tác “Thực hiện xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa; có một số sách giáo khoa cho mỗi môn học [...]. Các cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn sách giáo khoa để sử dụng dựa trên ý kiến của giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Hiện này, cuốn sách đã có tại thư viện rất mong quý thầy cô và các em học sinh đến tìm và đọc.

Xin chân thành cảm ơn!

DANH MỤC GIỚI THIỆU SÁCH MỚI