bang-ron-hoi-truong-55
Happy New Year 2020 ~~~~~~ Happy New Year 2020  ~~~~~~  Happy New Year 2020 ~~~~~~ Happy New Year 2020~~~~~~ Happy New Year 2020
home Trang chủ » Tin giáo dục » Chính thức thi tốt nghiệp THPT 4 môn

Chính thức thi tốt nghiệp THPT 4 môn

Chiều 24/2, Bộ GD-ĐT công bố chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2014: Thí sinh thi 2 môn bắt buộc là Toán, Văn, 2 môn tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử và Ngoại ngữ. Dự kiến miễn thi cho 20% học sinh cũng không thực hiện nữa.

Về số môn thi: Giảm số môn từ 6 môn như các năm trước đây, trong đó có 3 môn cố định được biết trước là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 3 trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử còn 4 môn gồm 2 môn thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn, 2 môn tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử và Ngoại ngữ.

Về cách thức chọn môn thi: Thay việc bộ quyết định và công bố tất cả các môn thi bằng việc học sinh được tự chọn 2 môn thi theo nguyện vọng cá nhân.

Về công nhận và xếp loại tốt nghiệp: Thay việc chỉ sử dụng kết quả thi để công nhận và xếp loại tốt nghiệp bằng việc sử dụng kết hợp kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở lớp 12 với kết quả 4 môn thi để công nhận và xếp loại tốt nghiệp (theo trọng số đánh giá là 50%+50%).

thisinh_THPT.JPG
Thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. (Ảnh: Văn Chung)

Lịch thi tốt nghiệp 2014 (dự kiến trong ngày 2-3/6)

Ngày thứ nhất:

Buổi sáng: Văn (bắt buộc) và Hóa.

Buổi chiều: Lí, Lịch sử.

Ngày thứ hai:

Buổi sáng: Toán (bắt buộc), Ngoại ngữ.

Buổi chiều: Sinh học, Địa lí.
Quay trở lại


© Trường THPT Xuân Đỉnh - Xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Theo giấy phép bản quyền Trường THPT Xuân Đỉnh
Thiết kể bởi : Lê Đình Thắng cựu học sinh khóa K45. Email : DinhThang90@Gmail.com - Ym : DinhThang121290