bang-ron-hoi-truong-55
VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT KHANG TRANG HIỆN ĐẠI ~~~~~~TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021  ~~~~~~ TĂNG GẦN 200 CHỈ TIÊU  ~~~~~~THÊM 3 LỚP ~~~~~~ TUYỂN SINH 2 LỚP LIÊN KẾT QUỐC TẾ  ~~~~~~TUYỂN SINH TOÀN THÀNH PHỐ  ~~~~~~ VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT KHANG TRANG HIỆN ĐẠI ~~~~~~TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021  ~~~~~~ TĂNG GẦN 200 CHỈ TIÊU  ~~~~~~THÊM 3 LỚP ~~~~~~ TUYỂN SINH 2 LỚP LIÊN KẾT QUỐC TẾ  ~~~~~~TUYỂN SINH TOÀN THÀNH PHỐ
home Trang chủ » Hoạt động Thư Viện » Giới Thiệu Sách Mới Tháng 12 Năm Học 2019-2020

Giới Thiệu Sách Mới Tháng 12 Năm Học 2019-2020

Cập nhật: 31 Tháng Mười Hai 2019 4:13:50 CH

Bài Giới Thiệu Sách Mới Tháng 12

Năm Học 2019-2020

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội, vùng đất Tây Hồ có vị trí đặc biệt quan trọng, là trung tâm về mặt cảnh quan, tâm linh của Thăng Long - Hà Nội xưa và nay. Với ưu thế đó, vùng đất Tây Hồ mang những đặc trưng riêng về điều kiện địa lý, kinh tế, lịch sử, văn hoá - xã hội, … mà không vùng đất nào có được. Chính vì vậy, cuốn sách “Địa chí vùng Tây Hồ” của tác giả Nguyễn Vinh Phúc ra đời không chỉ đáp ứng nhu cầu hiểu biết trên mà còn đắc dụng trong các hoạt động thực tiễn hiện nay.

Cuốn sách là kết quả của quá trình thu thập tài liệu, chắt lọc, phân tích, tổng hợp một khối lượng thông tin phong phú, đa dạng về các khía cạnh khác nhau của vùng Tây Hồ. Với văn phong khúc triết, sáng sủa hấp dẫn và súc tích, số liệu phong phú, đa dạnh đa lĩnh vực, tác giả gói gọn nội dung cuốn sách trong 10 phần, mỗi phần lại được chia thành nhiều chương thể hiện một nội dung khác nhau.

Kính mời bạn đọc đến với: Phần 1/ Điều kiện tự nhiên; Phần 2/ Hồ Tây - Hồ Trúc Bạch - Kẻ Bưởi và sông Thiên Phù; Phần 3/ Cư dân - lịch sử, Phần 4/ Kinh tế; Phần 5/ Văn hóa - nghệ thuật; Phần 6/ Di tích lịch sử văn hóa, cách mạng kháng chiến; Phần 7/ Văn học; Phần 8/ Giáo dục và y tế; Phần 9/ Quy hoạch vùng Tây Hồ; Phần 10/ Các làng cũ ven hồ. Thông qua nội dung cuốn sách, tác giả Nguyễn Vinh Phúc muốn cho người đọc có một cái nhìn tương đối toàn diện về mảnh đất và con người vùng Tây Hồ trong không gian Thủ đô Hà Nội. Cuốn sách cũng chính là tình yêu và tâm huyết của tác giả với Thủ đô Hà Nội nói chung và mảnh đất Tây Hồ nói riêng; nó cũng chính là điểm nhấn cho việc xây dựng địa chí vùng, là viên gạch nền xây dựng bộ địa chí về Thăng Long - Hà Nội trong thời gian tới.

Với nhiệm vụ tuyên truyền giới thiệu sách, đưa những tài liệu hữu ích nhằm mục đích giáo dục, học tập và giải trí đến với bạn đọc; Thư viện Trường THPT Xuân Đỉnh xin trân trọng giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Địa chí vùng Tây Hồ” của tác giả Nguyễn Vĩnh Phúc biên soạn và được nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2017 với độ dày 1099 trang, khổ cỡ 16x24 cm. Hy vọng, cuốn sách sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý thầy cô và các em học sinh. Cuốn sách có kí hiệu xếp giá  - TK7561 và kí hiệu phân loại 91(V-H) được xếp trong tủ “Giới thiệu sách mới” của thư viện nhà trường. Kính mời quý thầy cô và các em học sinh đến tìm và đọc.

 

Hẹn gặp lại quý thầy cô và các em học sinh trong những bài giới thiệu sách lần sau. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết: Lưu Diệp
Đăng bài: Lê ThảoQuay trở lại


© Trường THPT Xuân Đỉnh - Xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Theo giấy phép bản quyền Trường THPT Xuân Đỉnh
Thiết kể bởi : Lê Đình Thắng cựu học sinh khóa K45. Email : DinhThang90@Gmail.com - Ym : DinhThang121290