bang-ron-hoi-truong-55
Chào mừng năm học mới 2019 - 2020 ~~~~~~ Chào mừng năm học mới 2019 - 2020 ~~~~~~  Chào mừng năm học mới 2019 - 2020 ~~~~~~ Chào mừng năm học mới 2019 - 2020 ~~~~~~ Chào mừng năm học mới 2019 - 2020
home Trang chủ » Hoạt động Thư Viện » Giới Thiệu Sách Mới Tháng 11 Năm Học 2018-2019

Giới Thiệu Sách Mới Tháng 11 Năm Học 2018-2019

Cập nhật: 13 Tháng Mười Hai 2018 1:35:24 CH

Trong những năm gần đây, dạy và học tích cực đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, thể chế hóa thông qua các văn bẳn hướng dẫn giáo viên các cấp áp dụng vào thực tế dạy và học trong các nhà trường phổ thông và các trường sư phạm đào tạo giáo viên. Nhiều giáo viên đã rất thành công, trở thành giáo viên giỏi trong việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao kết quả học tập của học sinh. Xuất phát từ những hiệu quả đạt được từ phương pháp dạy và học tích cực Thư viện trường THPT Xuân Đỉnh xin trân trọng giới thiệu đến các thầy cô giáo cuốn sách “Dạy và học tích cực – Một số phương pháp và kĩ thuật dạy học” của tác giả Nguyễn Lăng Bình và Đỗ Hương Trà, được Nhà xuất bản Đại học Sư phạm xuất bản năm 2017.

 

Cuốn sách giúp các thầy cô tiếp cận các phương pháp và kỹ thuật dạy học như: sơ đồ tư duy, kĩ thuật khăn trải bàn, học theo hợp đồng, theo dự án, … nhằm phát huy tối đa khả năng, hình thành năng lực của người học. Học sinh được học thông quan thực hành và trải nghiệm, tăng cường tính tự học, thay học “ nông” bằng học “sâu”. Học sinh được học trong những giờ học thực sự có ý nghĩa thay cho thụ động nghe, ghi chép, truyền thụ một chiều, mang tính áp đặt như trước đây.

Dạy và học tích cực, hướng tới tăng cường sự tham gia tích cực của học sinh, tạo điều kiện phân hóa trình độ, đáp ứng các phong cách học, phát huy khả năng tối đa của người học. Đồng thời, còn khuyến khích giáo viên tìm tòi sáng tạo, linh hoạt trong áp dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học phù hợp với đối tượng học sinh và bối cảnh địa phương. Cuốn sách còn giúp giáo viên không ngừng phát triển áp dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực.

Hiện nay, cuốn sách “Dạy và học tích cực – Một số phương pháp và kĩ thuật dạy học” đã có tại thư viện trường, rất mong quý thầy cô xuống thư viện tham khảo để có những thông tin hữu ích nhằm đổi mới và nâng cao phương pháp và kỹ thuật dạy và học cho học sinh.

Xin chân thành cảm ơn!

Viết bài: Lưu Diệp
Đăng bài: Lê Thảo
Quay trở lại


© Trường THPT Xuân Đỉnh - Xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Theo giấy phép bản quyền Trường THPT Xuân Đỉnh
Thiết kể bởi : Lê Đình Thắng cựu học sinh khóa K45. Email : DinhThang90@Gmail.com - Ym : DinhThang121290