bang-ron-hoi-truong-55
VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT KHANG TRANG HIỆN ĐẠI ~~~~~~TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021  ~~~~~~ TĂNG GẦN 200 CHỈ TIÊU  ~~~~~~THÊM 3 LỚP ~~~~~~ TUYỂN SINH 2 LỚP LIÊN KẾT QUỐC TẾ  ~~~~~~TUYỂN SINH TOÀN THÀNH PHỐ  ~~~~~~ VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT KHANG TRANG HIỆN ĐẠI ~~~~~~TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021  ~~~~~~ TĂNG GẦN 200 CHỈ TIÊU  ~~~~~~THÊM 3 LỚP ~~~~~~ TUYỂN SINH 2 LỚP LIÊN KẾT QUỐC TẾ  ~~~~~~TUYỂN SINH TOÀN THÀNH PHỐ
home Trang chủ » Hoạt động Thư Viện » Giới Thiệu Sách Mới Tháng 02 Năm Học 2018-2019

Giới Thiệu Sách Mới Tháng 02 Năm Học 2018-2019

Cập nhật: 06 Tháng Ba 2019 8:41:42 SA

Như chúng ta đã thấy, Thăng Long - Hà Nội là nơi diễn ra, nơi chứng kiến nhiều sự kiện lớn lao, nhiều biến cố thăng trầm không chỉ của riêng mảnh đất này mà còn của cả dân tộc Việt Nam; có nhiều vinh quang chói lọi, nhưng cũng không ít tủi cực lầm than. Lịch sử Thăng Long - Hà Nội, vì thế trở thành sự chung của đất nước, của con người Việt Nam. Cũng vì thế, hiểu biết về lịch sử Thăng Long - Hà Nội không chỉ là nhu cầu của riêng người Hà Nội, mà là của mỗi người dân Việt Nam.

Chính vì vậy, thư viện trường THPT Xuân Đỉnh xin trân trọng giới thiệu tới thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Thăng Long - Hà Nội, một nghìn sự kiện lịch sử” của tác giả Vũ Văn Quân, được nhà xuất bản bởi Nhà xuất Hà Nội, năm 2017. Chỉ với 787 trang giấy và nằm trên khổ giấy 14,5x20,5 cm thôi, nhưng cuốn sách chứ đựng tới một nghìn sự kiện lịch sử tiêu biểu và mang tính toàn diện qua các thời kì lịch sử đã diễn ra tại mảnh đất ngàn năm văn hiến. Tác giả đã phác dựng một  tiến trình lịch sử của Thủ đô dưới hình thức biên niên và chia cuốn sách thành bốn phần theo các thời kì: Hà Nội trước định đô; Hà Nội trong kỷ nguyên độc lập; Hà Nội thời cận đại; Hà Nội từ 1945 đến 2010. Việc phân kỳ các sự kiện lịch sử trên có phần phản ánh đặc điểm riêng của mảnh đất Thăng Long - Hà Nội, vừa thống nhất với lịch sử dân tộc từ tên gọi, niên đại đến nội dung mà tác giả muốn đề cập tới.

Lật từng trang sách, bạn đọc sẽ được trải mình trong những sự kiện lịch sử của mảnh đất Thăng Long với bao thăng trầm, biến động nhưng vẫn là nơi hội tụ, kết tinh và lan tỏa của văn hóa Việt Nam. Với ý nghĩa như thế, “Thăng Long - Hà Nội, một nghìn sự kiện lịch sử” đã đóng góp một phần vào việc giới thiệu lịch sử Thủ đô đến người dân Việt Nam và bạn bè thế giới.

Để hiểu và biết nhiều hơn về các sự kiện lịch sử được viết trong cuốn “Thăng Long - Hà Nội, một nghìn sự kiện lịch sử”, Thư viện xin trân trọng kính mới bạn đọc đến tìm và đọc cuốn sách.


Xin chân thành cảm ơn!

Viết bài: Lưu Diệp
Đăng bài: Lê Thảo


Quay trở lại


© Trường THPT Xuân Đỉnh - Xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Theo giấy phép bản quyền Trường THPT Xuân Đỉnh
Thiết kể bởi : Lê Đình Thắng cựu học sinh khóa K45. Email : DinhThang90@Gmail.com - Ym : DinhThang121290