bang-ron-hoi-truong-55
VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT KHANG TRANG HIỆN ĐẠI ~~~~~~TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021  ~~~~~~ TĂNG GẦN 200 CHỈ TIÊU  ~~~~~~THÊM 3 LỚP ~~~~~~ TUYỂN SINH 2 LỚP LIÊN KẾT QUỐC TẾ  ~~~~~~TUYỂN SINH TOÀN THÀNH PHỐ  ~~~~~~ VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT KHANG TRANG HIỆN ĐẠI ~~~~~~TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021  ~~~~~~ TĂNG GẦN 200 CHỈ TIÊU  ~~~~~~THÊM 3 LỚP ~~~~~~ TUYỂN SINH 2 LỚP LIÊN KẾT QUỐC TẾ  ~~~~~~TUYỂN SINH TOÀN THÀNH PHỐ
home Trang chủ » Hoạt động nổi bật » Hội thảo công tác chủ nhiệm năm học 2018 – 2019

Hội thảo công tác chủ nhiệm năm học 2018 – 2019

Cập nhật: 16 Tháng Chín 2018 2:50:59 CH

Sáng ngày 22/8/2018, trường THPT Xuân Đỉnh đã trang trọng tổ chức Hội thảo công tác chủ nhiệm năm học 2018 – 2019. Hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc, phấn khởi và nhiệt huyết. Thầy Nguyễn Tiến Mạnh, phó hiệu trưởng chủ trì đại hội và 37 thầy, cô giáo chủ nhiệm của các khối lớp đều có mặt đầy đủ. 


Thầy Nguyễn Tiến Mạnh phát biểu khai mạc đại hội, và khẳng định vai trò quan trọng của các thầy cô giáo chủ nhiệm trong công tác giáo dục của nhà trường.

 


Thầy Nguyễn Tiến Mạnh triển khai nhiệm vụ của công tác chủ nhiệm trong năm học mới, trong đó nhấn mạnh những vấn đề: quản lí tốt nề nếp, ý thức kỉ luật của học sinh; nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập; giáo viên chủ nhiệm phối hợp tốt với giáo viên bộ môn, ban giám hiệu nhà trường, cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục học sinh; mỗi thầy cô giáo chủ nhiệm phấn đấu trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo, trở thành người cha, người mẹ thứ hai của các con học sinh, được cha mẹ học sinh tin tưởng, được xã hội mến mộ.

 

Trong phần thứ hai của hội nghị, cô giáo Nguyễn Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 11D1 đã đóng góp tham luận với chủ đề: Mỗi thầy cô giáo chủ nhiệm là MỘT NHÀ TÂM LÍ. Bản tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Hương đã khẳng định vai trò quan trọng, then chốt của các thầy cô giáo chủ nhiệm trong công tác giáo dục nói chung và công tác tâm lí học đường nói riêng. Hiện nay, 90% các em học sinh chia sẻ, mình đã từng gặp khó khăn: khó khăn vì áp lực học tập căng thẳng, vì các kì kiểm tra dồn dập, vì điểm số, vì sức ép của gia đình, vì sự kì vọng của thầy cô; áp lực từ những hiểu lầm mâu thuẫn trong quan hệ với bạn bè, cha mẹ; hay rất nhiều những khó khăn về vật chất và tinh thần khác. Trong bối cảnh ấy, không phải ai khác, mà chính các thầy cô giáo chủ nhiệm, những người gần gũi, hiểu và quan tâm tới các con học sinh nhất là người giúp các con vượt qua khó khăn. 

Phần thảo luận tiếp theo, đặc biệt sôi nổi, hiệu quả và thiết thực với những phát biểu đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo về Công tác chủ nhiệm. Ý kiến phát biểu của các thầy cô xoay quanh các vấn đề chính như: vấn đề cơ sở vật chất của lớp học, vấn đề trang phục của học sinh, chế độ hội họp, thảo luận về các qui chế: qui chế thi đua tuần, qui chế xếp loại lớp theo học kì, quy chế xếp loại hạnh kiểm…

 

Hội nghị cũng đã thông qua 3 qui chế quan trọng của công tác chủ nhiệm: quy chế thi đua tuần, quy chế xếp loại lớp theo học kì, quy chế xếp loại hạnh kiểm và quy trình hoạt động của công tác tham vấn học đường.

12h ngày 22/8/2018, Thầy Nguyễn Tiến Mạnh, phó hiệu trưởng nhà trường, phát biểu tổng kết hội nghị. Hội nghị đã kết thúc trong không khí tươi vui, các thầy cô giáo chủ nhiệm tràn đầy tinh thần phấn khởi chào đón năm học mới.Quay trở lại


© Trường THPT Xuân Đỉnh - Xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Theo giấy phép bản quyền Trường THPT Xuân Đỉnh
Thiết kể bởi : Lê Đình Thắng cựu học sinh khóa K45. Email : DinhThang90@Gmail.com - Ym : DinhThang121290