bang-ron-hoi-truong-55
HAPPY NEW YEAR 2019 ~~~~~~ HAPPY NEW YEAR 2019 ~~~~~~  HAPPY NEW YEAR 2019 ~~~~~~ HAPPY NEW YEAR 2019 ~~~~~~HAPPY NEW YEAR 2019 
home Trang chủ » Cơ cấu tổ chức » Công Đoàn trường

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH

Công đoàn! Mái nhà tin cậy, yêu thương, cũng là tiếng gọi thân thương của những công đoàn viên trường THPT Xuân Đỉnh dành cho Ban chấp hành Công đoàn của mình. Trong câu nói ấy chứa đựng biết bao sự tín nhiệm, tin cậy của mỗi công đoàn viên khi họ có nhu cầu sẻ chia niềm vui, nỗi buồn, những băn khoăn, suy tư… Để đạt được sự tin yêu ấy của quần chúng, Công đoàn trường luôn có tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, trên dưới một lòng. Dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Chi bộ Đảng, sự phối hợp đồng bộ với chính quyền đã giúp cho Công đoàn trường trong 50 năm qua luôn gặt hái được những thành công tốt đẹp. Công đoàn liên tục được công nhận là “Công đoàn vững mạnh”, “công đoàn xuất sắc”, được tặng nhiều Bằng khen của công đoàn cấp trên. Có được những thành tích đó, ngoài sự đóng góp công sức của đông đảo công đoàn viên không thể không ghi nhận công lao của những Thư kí Công đoàn nhà trường qua các thời kỳ - những người trực tiếp chăm lo cho quyền, lợi ích của người lao động. Đó là những đồng chí Nguyễn Tiến Bạo, Thư kí Công đoàn đầu tiên của nhà trường, tiếp theo đồng chí Nguyễn Bạch Vân; Vũ Thanh Lệ; Hoàng Mai Định; Nguyễn Chí Chung; Trần Thị Dậu; Trần Thị Khánh Hoà; Trần Anh Quang; Hoàng Thị huyền Á; Phạm Thị Minh Tâm; Đỗ Văn Hà… Các đồng chí đó xứng danh là những bông hoa đẹp trong vườn hoa muôn sắc của Công đoàn trường.

Công đoàn là tiếng gọi xuất phát từ tấm lòng của mỗi công đoàn viên bởi họ luôn coi tổ chức Công đoàn là mái ấm gia đình của mình. Trải qua 50 năm, “tổ ấm” ấy ngày càng lớn mạnh. Là đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Nhiều năm qua Công đoàn trường đã làm rất tốt công tác bồi dưỡng lý luận chính trị bằng việc phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới các công đoàn viên. Tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị nhằm phát huy tinh thần tập trung dân chủ để xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ cho năm học. Ngoài ra, Công đoàn nhà trường đã kết hợp chặt chẽ với chính quyền đảm bảo thực hiện đúng các ché độ chính sách của Nhà nước với các công đoàn viên. Tạo mọi điều kiện làm việc, sinh hoạt tập thể, giao lưu văn nghệ, TDTT, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, tham quan du lịch, phát huy tinh thần uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái. Tổ chức xây dựng tiêu chí người giáo viên mẫu mực, phát huy tính tự học, tự bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, viết sáng kiến kinh nghiệm, tự làm đồ dùng dạy học nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên công đoàn.
  Những năm đầu thành lập Công đoàn chỉ có 1 tổ công đoàn với ít thành viên, 50 năm sau, Công đoàn đã lớn mạnh với 7 tổ công đoàn với gần 100 thành viên. Công đoàn trường THPT Xuân Đỉnh  thực sự tự hào vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình, xây dựng đội ngũ Nhà giáo mẫu mực, vừa có phẩm chất tốt, vừa giỏi chuyên môn, vừa có phong cách sống đẹp. Điều đó đã để lại dấu ấn rõ nét qua sự tăng nhanh về số lượng đảng viên và nhà giáo ưu tú.

  Năm 2010, năm đánh dấu một mốc son đáng nhớ, trường THPT Xuân Đỉnh tròn 50 tuổi. Chúng tôi, những cán bộ Công đoàn đương nhiệm tin rằng bề dày 50 năm sẽ là điểm tựa cho Công đoàn trường tiếp tục gặt hái được nhiều “mùa gặt bội thu” trong tương lai.


Ban chấp hành công đoàn năm học 2014-2015Ban chấp hành công đoàn trường năm học 2009-2010

 

 

 
Quay trở lại

© Trường THPT Xuân Đỉnh - Xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Theo giấy phép bản quyền Trường THPT Xuân Đỉnh
Thiết kể bởi : Lê Đình Thắng cựu học sinh khóa K45. Email : DinhThang90@Gmail.com - Ym : DinhThang121290