bang-ron-hoi-truong-55
HAPPY NEW YEAR 2019 ~~~~~~ HAPPY NEW YEAR 2019 ~~~~~~  HAPPY NEW YEAR 2019 ~~~~~~ HAPPY NEW YEAR 2019 ~~~~~~HAPPY NEW YEAR 2019 
home Trang chủ » Cơ cấu tổ chức » Chi bộ đảng

CHI BỘ ĐẢNG TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH

       LUÔN KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ LÃNH ĐẠO


Chi bộ Đảng trường THPT Xuân Đỉnh từ nhiều năm nay đã và luôn là một đơn vị vững mạnh, điển hình tiên tiến toàn miền Bắc, và cùng với nhà trường được công nhận là Lá cờ cầu khối trường cấp III của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Được thành lập cùng với sự ra đời của trường cấp III Xuân Đỉnh, ngay từ những ngày đầu, Chi bộ Đảng nhà trường đã thể hiện vai trò tiên phong lãnh đạo nhà trường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và đạt được những thành tích xuất sắc. Bấy giờ, tuy trong hoàn cảnh đất nước còn chiến tranh, điều kiện dạy và học gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ vẫn giữ vững ý chí lao động và chiến đấu, thực hiện tốt các chương trình hoạt động, đưa trường THPT Xuân Đỉnh trở thành một điểm sáng của ngành Giáo dục thời bấy giờ và trở thành địa chỉ tin cậy để con em nhiều đồng chí lãnh đạo nhà nước và thủ đô theo học. Cùng thời điểm đó, nhiều đồng chí là Đảng viên ưu tú của Chi bộ còn lên đường tham gia chiến đấu tại các chiến trường miền Nam, Lào, Campuchia như đồng chí Võ Nham, Phạm Văn Thư, Triệu Hải… Trên cả mặt trận giáo dục cũng như chiến đấu, các đồng chí trong Chi bộ đều luôn phát huy vai trò của người Đảng viên, sống, công tác nỗ lực hết mình, đóng góp sức lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc. Cùng với nhà trường và các đoàn thể trong trường, Chi bộ đã vinh dự được nhận những danh hiệu cao quý như Chi bộ 4 tốt, được đồng chí Trường Chinh ký tặng ảnh Bác Hồ…

Sau năm 1975, đất nước thống nhất, phong trào tham gia lao động sản xuất, xây dựng đất nước sôi nổi khắp ba miền, quy mô nhà trường ngày một lớn hơn, số lượng giáo viên và học sinh cũng ngày một phát triển không ngừng, Chi bộ Đảng nhà trường cũng phát triển về cả số lượng và chất lượng. Liên tiếp nhiều năm liền, Chi bộ luôn đạt danh hiệu Chi bộ cơ sở trong sạch vững mạnh và lãnh đạo nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc. Nhiều Đảng viên của Chi bộ là những nhà giáo gương mẫu, có uy tín, được tín nhiệm trong nhiều lĩnh vực công tác cả trong và ngoài trường học như thầy Nguyễn Khắc Duyến được bầu vào Hội đồng nhân dân thành phố khóa 3, thầy Nguyễn Đắc Lực được bầu làm đại biểu đại hội Đảng bộ thành phố năm 1974 và nhiều thầy cô giáo nữa như thầy Triệu Hải, Phạm Tạo, Đoàn Khả Kính, Lê Thất Tôn, Hoàng Mai Định…

Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy, đảng thành phố, với những kế hoạch cụ thể và rõ ràng của các đồng chí lãnh đạo Chi bộ cùng những cố gắng của thầy và trò nhà trường, năm 1995, trường được xây dựng lại, khang trang và bề thế hơn hẳn, trở thành một ngôi trường lớn và đẹp của thủ đô. Cũng từ đó đã đặt ra cho Chi bộ Đảng trường những nhiệm vụ mới của thời kỳ đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học, làm cho Xuân Đỉnh trở thành trường có chất lượng dạy học cao của thủ đô. Nhờ có những chủ trương sáng suốt của mình, Chi bộ đã lãnh đạo nhà trường và các tập thể trong trường liên tục đạt các danh hiệu tiên tiến xuất sắc, tiền đề tiến tới xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Năm 2000, trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Chính phủ. Đến năm 2003, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận trường chuẩn Quốc gia. Cùng với đó là hàng loạt các phần thưởng khác dành cho Chi bộ và các đoàn thể trong trường. Đây thực sự là sự khẳng định, ghi nhận những thành tích mà tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh trường đã phấn đấu, nỗ lực đạt được, trong đó có sự đóng góp của các thành viên trong Chi bộ Đảng.

Trong năm năm gần đây, Chi bộ Đảng trường THPT Xuân Đỉnh luôn có khoảng 24 đến 29 đảng viên, hàng năm kết nạp từ 1 - 3 đồng chí và là đơn vị liên tục được huyện uỷ Từ Liêm tặng khen danh hiệu Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, cùng với nhà trường và các tổ chức đoàn thể khác đạt những thành tích xuất sắc được UBND thành phố, Bộ trưởng Bộ Giáo dục tặng Bằng khen.

Để giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang vốn có của mình và của trường, Chi bộ Đảng trường THPT Xuân Đỉnh cùng toàn thể tập thể giáo viên, cán bộ thành viên đã không ngừng quyết tâm, nỗ lực và phấn đấu hơn nữa đẩy mạnh, nâng cao chất lượng quản lý, xây dựng đội ngũ, tăng cường sự tham mưu, chỉ đạo của mình, xây dựng trường ngày một phát triển vững mạnh, Chi bộ luôn là cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, tiên tiến.

Nhìn lại 50 năm xây dựng và trưởng thành, để có được những thành tích như ngày nay quả là cả một hành trình đầy gian khó, vất vả của tập thể trường THPT Xuân Đỉnh dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn và hiệu quả của Chi bộ Đảng nhà trường. Sự gương mẫu của mỗi đồng chí Đảng viên là tấm gương, sự khích lệ to lớn với các cán bộ, giáo viên, học sinh bao thế hệ của nhà trường vững tin kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống đúc kết qua 50 năm phấn đấu và phát triển của THPT Xuân Đỉnh. Chắc chắn trong thời gian tới, trường THPT Xuân Đỉnh sẽ còn phát triển và đạt được những thành tích cao hơn nữa, và Chi bộ Đảng trường chính là “người cầm lái” đưa “con thuyền” THPT Xuân Đỉnh vươn xa hơn vào biển lớn bao la.


 

Chi bộ Đảng nhà trường năm học 2009-2010

Cán bộ giáo viên nhà trường học tập " Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

 

Quay trở lại

© Trường THPT Xuân Đỉnh - Xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Theo giấy phép bản quyền Trường THPT Xuân Đỉnh
Thiết kể bởi : Lê Đình Thắng cựu học sinh khóa K45. Email : DinhThang90@Gmail.com - Ym : DinhThang121290