bang-ron-hoi-truong-55
VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT KHANG TRANG HIỆN ĐẠI ~~~~~~TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021  ~~~~~~ TĂNG GẦN 200 CHỈ TIÊU  ~~~~~~THÊM 3 LỚP ~~~~~~ TUYỂN SINH 2 LỚP LIÊN KẾT QUỐC TẾ  ~~~~~~TUYỂN SINH TOÀN THÀNH PHỐ  ~~~~~~ VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT KHANG TRANG HIỆN ĐẠI ~~~~~~TRƯỜNG THPT XUÂN ĐỈNH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021  ~~~~~~ TĂNG GẦN 200 CHỈ TIÊU  ~~~~~~THÊM 3 LỚP ~~~~~~ TUYỂN SINH 2 LỚP LIÊN KẾT QUỐC TẾ  ~~~~~~TUYỂN SINH TOÀN THÀNH PHỐ
home Trang chủ » Thông báo » Đảng Bộ Trường THPT Xuân Đỉnh Với Hội Thi Báo Cáo Viên Giỏi Năm 2019

Đảng Bộ Trường THPT Xuân Đỉnh Với Hội Thi Báo Cáo Viên Giỏi Năm 2019

Cập nhật: 12 Tháng Mười Hai 2019 10:49:13 SA

Năm 2019, Đảng bộ trường THPT Xuân Đỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt công tác dân vận. Như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh công tác dân vận là phải làm cho “Dân hiểu, dân nhớ, dân theo và dân làm”, với sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của các tổ chức Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, các tổ chuyên môn trong nhà trường, công tác tuyên truyền đã được triển khai thực hiện tốt. Các thầy cô giáo tâm huyết, trách nhiệm trong dạy học, tích cực giáo dục học sinh đạt nhiều thành tích xuất sắc. Đảng bộ đã quan tâm, chỉ đạo sâu sát công tác dân vận, tuyên giáo, chú trọng nâng cao trình độ chính trị của đội ngũ Đảng viên, giáo viên, nhân viên. Tháng 8 năm 2019, thực hiện kế hoạch tổ chức “Hội thi Báo cáo viên giỏi Thành phố năm 2019 của Quận ủy Bắc Từ Liêm, Đảng ủy đã chủ động tích cực tham gia. Với chủ trương tạo điều kiện để Đảng viên trong chi bộ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng, Đảng ủy đã lựa chọn báo cáo viên tham gia dự thi cùng với đội ngũ các đồng chí Đảng viên-giáo viên giàu kinh nghiệm trong công tác báo cáo tuyên truyền tham gia hỗ trợ.

Hội thi diễn ra qua các vòng thi ở 30 quận, huyện, thị ủy và 7 đảng bộ trực thuộc Thành ủy Hà Nội với sự tham gia của gần 1500 báo cáo viên là các đảng viên tiêu biểu đại diện các Chi bộ, Đảng bộ thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố Hà Nội, mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi do thành viên ban giám khảo đặt ra.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy là đảng viên, Phó Bí thư Đoàn trường, giáo viên bộ môn Giáo dục Quốc phòng - Trường THPT Xuân Đỉnh đại diện cho các đảng viên trong Đảng bộ nhà trường, Đảng bộ Quận Bắc Từ Liêm, giáo viên đại diện cho ngành giáo dục Thủ đô dự thi với chủ đề “Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông”. Với nỗ lực, khả năng và quyết tâm của bản thân, sự đồng lòng, ủng hộ,giúp đỡ của tập thể Đảng bộ nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình qua các vòng thi và đạt được kết quả xuất sắc.

Vòng thi thứ Nhất tại cụm thi số 5, với sự tham dự của các thí sinh là đảng viên, giáo viên đại diện đến từ các trường THPT Xuân Đỉnh, Nguyễn Thị Minh Khai, Thượng Cát, Đoàn Thị Điểm; cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy đã đạt Giải Nhất Hội thi.

Vòng thi thứ Hai, vòng Sơ khảo Quận Bắc Từ Liêm, với sự tham gia của các thí sinh đại diện cho đảng viên các Chi bộ, Đảng bộ trong quận, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy đạt Giải Nhất Hội thi.

Vòng thi Sơ khảo cấp Thành phố cụm II, các thí sinh đến từ 10 Quận, Huyện gồm Đảng bộ huyện Gia Lâm, quận Tây Hồ, quận Bắc Từ Liêm, huyện Mê Linh, huyện Hoài Đức, huyện Đan Phượng, thị xã Sơn Tây, huyện Sóc Sơn, huyện Đông Anh, huyện Phúc Thọ; cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy đã xuất sắc dành Giải Nhất Hội thi.

 

Ngày 08/10/2019,  tại Hội trường Thành ủy Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức “Chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi Thành phố Hà Nội năm 2019”, với sự tham gia của 6 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các báo cáo viên tiêu biểu của Thành phố Hà Nội.

Các thí sinh dự thi thể hiện thành công phần dự thi của mình, tuyên truyền về những vấn đề quan trọng của đất nước như: Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông, Học tập phong cách tư duy Hồ Chí Minh, Hướng dẫn chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp… Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy đã đạt Giải Ba Hội thi, cùng với 2 thí sinh khác đại diện cho Thành phố Hà Nội tham dự hội thi báo cáo viên giỏi các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Ngày 24/11, tại Hội trường Thành ủy Lạng Sơn, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức “Hội thi Báo cáo viên giỏi các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2019”, với sự tham gia của 59 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các báo cáo viên tiêu biểu của 25 tỉnh thành. Đồng chí Thủy đã trình bày báo cáo “Phản bác tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông” đã dành được điểm báo cáo, điểm trả lời câu hỏi với số điểm cao. Hội thi đã chọn được 20 giải trên tổng số 59 thí sinh dự thi, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 11 giải Khuyến khích, đồng chí Thủy đã đạt giải Khuyến khích của Hội thi.

Qua cuộc thi, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, các Đảng viên trong chi bộ nhà trường đã thêm được một nội dung quan trọng trong công tác giáo dục, định hướng tư tưởng học sinh về những vấn đề chủ quyền của tổ quốc. Cuộc thi đã khép lại nhưng những kết quả đạt được tại hội thi đã một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết của tập thể Đảng bộ nhà trường, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Quận, Đảng ủy nhà trường, sự quan tâm, giúp đỡ động viên của tập thể cán bộ, học sinh, phụ huynh học sinh, khẳng định được trình độ lý luận của đội ngũ giáo viên, đảng viên, vị thế của nhà trường trong hệ thống cơ sở giáo dục Thủ đô.

Nguồn tin từ Ban công nghệ thông tin – truyền thông trường THPT Xuân Đỉnh
Đăng bài: Lê Thảo


 

Quay trở lại


© Trường THPT Xuân Đỉnh - Xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Theo giấy phép bản quyền Trường THPT Xuân Đỉnh
Thiết kể bởi : Lê Đình Thắng cựu học sinh khóa K45. Email : DinhThang90@Gmail.com - Ym : DinhThang121290